Trang chủ | Cẩm nang du lịch | Sân Tập Golf Vinh Tân, TP Vinh Nghệ An
Sân Tập Golf Vinh Tân, TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 21/4/2019 - Xem: 5594
 

Sân tập golf được coi là một dịch vụ phát triển hiện nay, bởi nhu cầu giải trí của con người ngày càng nâng cao, nhất là bộ môn thể thao golf đang trên đà phát triển ở Việt Nam. Chính vì những lý do đó Trường Phú Thuận xin giới thiệu về dịch vụ thiết kế thi công sân tập golf chuyên nghiệp.

Đối với các đối tác hay nhà đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công sân tập golf , bạn hay chúng tôi đều cần hiểu rõ những yêu cầu sau: Trước tiên, bạn cần hiểu về các tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf là gì?

Sân Tập Golf Vinh Tân, TP Vinh Nghệ An

Tiêu chuẩn thiết kế thi công sân tập golf

Để có được một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm đường đánh , vận tốc bóng, khoảng cách bóng rơi, trụ lưới, mặt cỏ nhân tạo, nhà phát banh,… Thì đòi hỏi phải là những công ty, doanh nghiệp có chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

 

Tiêu chuẩn thiết kế thi công sân tập golf sân tập golf bắt buộc phải bao gồm các điều kiện sau:

Một sân tập golf ngoài trời hoàn chỉnh phải có:
+ Nhà phát banh: Đối với nhà phát banh thường được thiết kế nhà phát banh 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng. Nhưng thông thường sẽ là nhà phát banh 1 tầng hoặc hai tầng.

+ Khung và trụ lưới: Khung lưới và trụ lưới Golf phải đảm bảo được những yêu cầu về sức gió, về độ cao, về lực căng và khả năng chắn bóng. Lưới sân golf luôn phải chọn là lưới HDPE với kích thước ô lưới nhỏ hơn 2,5cm.

+ Sân cỏ nhân tạo: Sân cỏ nhân tạo được thi công với diện tích phải đủ lớn cho những cú đánh xa. Không những thế, một số sân tập golf còn bố trí các khu vực bẫy như hố cát, khu vực ao hồ tự nhiên hoặc nhân tạo ( Sử dụng bóng golf nổi và tận dụng các đặc điểm địa hình sẵn có),…

+ Hệ thống trang thiết bị sân tập golf: Đối với một sân tập golf, dù là sân tập golf thông thường hay sân tập golf quốc tế thì đều phải có những trang thiết bị sân tập như sau: Thảm tập golf, khay đựng bóng, tee golf, máy nhả bóng, vách ngăn sân tập, … Ngoài ra không thế thiếu những máy móc đi kèm như máy nhặt bóng golf, máy rửa bóng,….

+ Hệ thống đèn điện chiếu sáng: Đối với các sân tập golf thời gian làm việc không những ban ngày mà cả ban đêm cũng rất tấp nập. Với nhiều người không thể sắp xếp được thời gian ban ngày thì việc tập golf ban đêm cần yếu tố ánh sáng rất quan trọng. Hệ thống đèn cao áp, đèn chiếu sáng cho sân golf rất quan trọng và cần thiết.

+ Khu nhà để xe, đường đi, các phòng thay đồ, nhà vệ sinh,….

Đối với mỗi dự án, một sân tập golf chúng tôi lại có một quy trình chi tiết khác nhau. Nhưng tất cả đều phải dựa trên cơ sở quy trình chung của công ty gồm quy trình thiết kế sân tập golf và quy trình thi công sân tập golf.

Sân Tập Golf Vinh Tân, TP Vinh Nghệ An

Quy trình thiết kế sân tập golf gồm các giai đoạn như sau:

Lập quy trình thiết kế sân tập golf:
Để mang đến một dự án sân tập golf đạt tiêu chuẩn thì cần phải trải qua ba giai đoạn chính, giai đoạn đầu thường liên quan đến bản vẽ tổng thể, giai đoạn hai xây dựng bản vẽ chi tiết về sân tập golf, giai đoạn thứ 3 là giám sát xây dựng thi công sân golf.

Bản vẽ thiết kế sân tập golf tổng thể:

Giai đoạn này khảo sát gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án thảo luận ngắn gọn về các vấn đề: Chương trình làm việc và ý kiến ý tưởng sơ khai lúc ban đầu, sau khi gặp gỡ khách hàng sẽ đưa ra hình ảnh minh họa bản vẽ sơ bộ cho dự án của khách hàng. Ở giai đoan này, chúng tôi dựa vào mong muốn của khách hàng và kích thước sân tập golf mà khách hàng yêu cầu để thiết kế sân tập hợp lí và khoa học nhất.

Bản thiết kế sân tập golf tổng thể:

Có thể cần gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án rà soát lại những điểm cần thiết trên bản vẽ sơ phác. Thêm vào đó cần thu thập thêm thong tin dự án chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và các yếu tố cho sân tập golf.

Báo cáo về bản thiết kế sân tập golf tổng thể:
Giai đoạn này có liên quan đến việc rà soát lại các vấn đề trên bản vẽ sơ phác cuối cùng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị bản báo cáo tổng thể cho toàn bộ dự án. Nếu dự án có liên quan đến một số các hoạch định tại các khu nghỉ mát và dân cư, bản vẽ sẽ thể hiện vị trí ranh giới , khu vực và vị trí từng khu , ranh giới của các thửa.

Bản vẽ thiết kế sân tập golf bao gồm:

– Bản vẽ tổng thể của dự án sân tập golf

– Mặt bằng sử dụng đất cho các hạng mục liên quan sân golf, khu thương mại ,hay không gian mở

– Bản vẽ đường giao thông thể hiện lối vào đường bộ

– Bản vẽ quản lý nước thể hiện kênh rạch lưu thong ao hồ, nhánh sông hay vùng ẩm thấp.

– Báo cáo về bản vẽ tổng thể một cách chi tiết cũng như những cái nhìn tổng quan về sân tập golf.

Thiết kế chi tiết sân tập golf: Sau khi dự án của khách hành được phê duyệt chúng tôi sẽ chuẩn bị các bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho việc xậy dựng thi công sân tập golf.

Quy trình thi công sân tập golf chuyên nghiệp

Thi công sân tập golf đầu tiên dọn mặt bằng: tiến hành phát quang và định vị các vị trí khác nhau trong một đường golf bao gồm điểm để phát bóng tee, vị trí hố cát (bunker) khu vực fairway và đặc biệt các khu vực green sau khi các bản vẽ được thông qua. Giai đoạn này cũng có thể mất khoảng từ 5-7 ngày tùy thuộc vào diện tích các sân tập golf, putting green của các sân tập golf.

Trong quá trình thi công sân tập golf cần đào đắp.

Thi công sân tập golf là công việc này cũng cần đòi hỏi những chuyên gia rất nhiều kinh nghiệm. Vì nhiều yếu tố quyết định khu vực nào nên cân giũ lại, khu vực đào cần đắp.

Trường Phú Thuận là đơn vị thiết kế thi công sân tập golf giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho quý khách giải pháp tiết kiệm để đáp ứng được yêu cầu về tiến độ và ngân sách một số cách tối ưu nhất.

Quy hoạch mặt bằng sân tập golf: Đây là một trong những công đoạn chính của các quy trình thi công sân tập golf hay các Putting green. Việc giám sát thi công ở giai đoạn này cần có sự kết hợp giữ kinh nghiệm và khả năng phát sinh xử lý một cách tình huống khéo léo nhất. Cần phải xử lý linh hoạt các tình huống như:

– Gặp phải những khối đá lớn trong lòng đất.

– Các vị trí khu vực nền yếu hoặc các vùng đầm lầy.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công sân tập golf thuộc nhiều vùng miến khác nhau, golffami luôn theo sát khách hàng để giải quyết các khó khăn phát sinh ngoài dự tính.

Quy trình thi công sân tập golf khác sân golf như thế nào cùng tìm hiểu:

Thi công nhà phát banh:

Một bộ phận không thể thiếu của sân tập golf đó chính là nhà phát banh. Và việc lựa chọn hướng của nhà phát banh cũng rất quan trọng. Phải lựa chọn hướng nhà sao cho người chơi không vị chói mắt bởi ánh nắng mặt trời, không bị gió thổi thẳng vào người hay mưa xối vào hoặc gây khuất tầm nhìn của nhau.

Nhà phát banh của sân tập golf thuộc dự án khu chung cư Famille Hà Nam
Nhà phát banh của sân tập golf thuộc dự án khu chung cư Famille Hà Nam

Thi công trụ lưới và lưới golf:

Không hẳn đơn vị xây dựng nào cũng đủ khả năng và điều kiện để thiết kế và thi công trụ lưới. Bởi ngoài những yêu cầu về kỹ thuật, chuyên môn cơ bản thì việc thi công trụ lưới golfcòn cần phải có kinh nghiệm. Và điều đó thì Trường Phú Thuận đủ khả năng và tự tin để thực hiện phần công việc này.

Thi công cỏ nhân tạo sân golf:

Đối với nhiều người, việc thi công cỏ nhân tạo sân golf chỉ là việc làm mặt bằng và trải thảm cỏ nhân tạo. Mà nó còn liên quan tới việc thiết kế hệ thông thoát nước bên dưới, cách căng thảm và sắp xếp bố trí thẩm mỹ nhất.

Thi công hệ thống thoát nước xương cá

Hệ thống thoát nước sân tập golf là rất quan trọng, đặc biệt là khu vực putting green. Đây là một trong những khu vực cần được bảo trì, tránh nước úng có thể dẫn đến hiện tượng đọng nước gây ngập úng cho sân tập.

Loading the player...
 
VIDEO CLIPS KHÁCH SẠN
Loading the player...
HÌNH ẢNH KHÁCH SẠN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tưng bừng đêm Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024
Cáp treo Cửa Hội - đảo Ngư sẽ hoạt động vào mùa du lịch 2024
Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Cửa Lò Nghệ An
Địa điểm lều cắm trại lý tưởng ở TP Vinh Nghệ An
Khu sinh thái 7 kỳ quan thế giới Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An
Tối 8/4 sẽ chính thức khai mạc Lễ hội pháo hoa du lịch Cửa Lò 2022
Du lịch biển Cửa Lò : Thích ứng thành điểm đến bốn mùa
LIÊN KẾT FACEBOOK
Cẩm nang du lịch
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Hòn Nhạn Diễn Châu
 • Đền Vạn Lộc Nguyễn Sư Hồi Cửa Lò Ng
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Cầu Biển Cửa Hội
 • Chùa Lô Sơn Cửa Lò Nghệ An
 • Công viên nước bằng phao khổng lồ bãi bi
 • Trại nuôi cừu Yên Thành Nghệ An
 • Dịch vụ
 • Đào tạo dạy học đánh golf tại Cửa Lò Ngh
 • Cho thuê xe ô tô du lịch đi tour tham qu
 • Cho thuê xe ô tô tự lái tại Cửa Lò
 • Cho thuê xe hoa rước dâu đám cưới Cửa Lò
 • Làm áo đồng phục tại Cửa Lò Nghệ An
 • Tổ chức sự kiện tại Cửa Lò Nghệ An
 • Khách sạn Xavia Cửa Lò Nghệ An
  Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thức Tự, Nghi Hương, Cửa Lò, Nghệ An
  Điện thoại: 0916.227.669- 0966.607.997
  Email: [email protected]
  Website: http://khachsanbiencualo.com

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0916.227.669